แข้ง-สตาร์ฟปืนใหญ่ ยอมหั่นค้างจ้าง 12.5% ประคองทีมสู้โควิด
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

COLUMNISTS

แข้ง-สตาร์ฟปืนใหญ่ ยอมหั่นค้างจ้าง 12.5% ประคองทีมสู้โควิด

3503 5-5-2020 Share

ผู้เล่นชุดใหญ่ของ อาร์เซนอล และมิเกล อาร์เตตาผู้จัดการทีม รวมทั้งสต๊าฟฟ์โค้ชบางส่วน ตกลงลดค่าเหนื่อยลง12.5% เพื่อช่วยเหลือสโมสรในช่วงที่ไม่มีการแข่งขันเนื่องจากการระบาดของโควิด-19


แข้ง, สต๊าฟฟ์โค้ช ‘อาร์เซนอล’ ลดค่าเหนื่อยลง 12.5%สู้วิกฤตโควิด-19


ไวรัสโควิด-19 ทำให้วงการฟุตบอลทั่วโลกปั่นป่วนไปหมดทุกลีกฟุตบอลทุกประเทศต่างได้รับผลกระทบอย่างที่ไม่เกิดขึ้นมาก่อนทุกๆ ฝ่ายไม่ว่าจะเป็นสโมสร นักฟุตบอล สตาฟฟ์โค้ช เจ้าหน้าที่ แฟนบอล และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องต่างเดือดร้อนกันถ้วนหน้าอย่างชัดเจนอย่างไรก็ตาม ในช่วงวิกฤตเช่นนี้ ก็ได้เห็นน้ำใจของนักเตะหรือสโมสรในการร่วมแรงร่วมใจกัน เพื่อให้ทุกๆคนก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ไปได้ด้วยกัน อาทิ แอสตัน วิลล่า ที่มี W88เว็บไซต์พนันชื่อดังเป็นสปอนเซอร์ ก็ช่วยเหลือเรื่องการแจกจ่ายอาหารภายในเมืองของตัวเอง 


สโมสรฟุตบอลหลายๆ แห่งก็ทำเหมือนกัน เช่น เบิร์นลี่ย์, เอฟเวอร์ตัน,นอริช ซิตี้, นิวคาสเซิล และ ท็อตเนม ฮอทสเปอร์สนอกจากนี้เหตุการร์ที่น่าชื่นชมคือ คู่แค้นแห่งเมืองแมนเชสเตอร์อย่างแมนฯ ยูไนเต็ด และ แมนฯ ซิตี้ สงบศึกชั่วคราวมาจับมือบริจาคร่วมกันเป็นเงินมูลค่าสูงถึง 100,000 ปอนด์แก่ธนาคารอาหารในเมืองของพวกเขานั้นเอง


โดยหลายๆ สโมสรฟุตบอลในลีกสูงสุด ออกคำสั่งพักงานลูกจ้างในส่วนของจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล, ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ และบอร์นมัธ ต่างยกเลิกคำสั่งพักงานลูกจ้างหลังเกิดกระแสคัดค้านจากแฟนบอล ส่วนในขณะที่บางสโมสรฟุตบอลอื่นๆ อย่าง เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด และเซาแธมป์ตัน เผยว่า ผู้เล่นยินยอมลดค่าเหนื่อยตัวเอง 

 

ทางด้านอาร์เซนอลบิ๊กทีมของเมืองผู้ดีได้ประกาศหักค่าแรงนักเตะและสตาฟฟ์โค้ช 12.5%กอบกู้วิกฤติการเงิน เนื่องจากปัญหาการโรคระบาดโควิด-19 ณเวลานี้คงต้องร่วมด้วยช่วยกันเพื่อให้ผ่านวิกฤตไปได้


เดอะ กันเนอร์ส ออกแถลงการณ์การ "พวกเรามีความยินดีที่จะแจ้งว่าได้บรรลุข้อตกลงกับผู้เล่นชุดใหญ่, เฮดโค้ช และสตาฟฟ์ ด้วยความเต็มใจเพื่อแบ่งเบาภาระของสโมสรในช่วงวิกฤตินี้ ด้วยการลดค่าจ้าง 12.5% โดยจะมีผลบังคับทันทีในเดือนเมษายนนี้ ซึ่งรายละเอียดด้านเอกสารจะเสร็จสมบูรณ์ในเร็วๆ นี้"
 

อย่างไรก็ตามทีมปืนใหญ่เผยว่าจะจ่ายเงินค่าจ้างที่ถูกหักบางส่วนคืนให้กับทุกคน ถ้าหากสโมสรทำผลงานได้ตามเป้าหมายในอนาคตสำหรับการลดค่าเหนื่อยครั้งนี้เป็นการทำข้อตกลงด้วยความสมัครใจโดยผู้เล่นส่วนใหญ่ของ อาร์เซนอลยินดีที่จะลดค่าจ้างเพื่อช่วยเหลือสโมสรต้นสังกัด
 

แต่ยังมีบางส่วนที่ยังไม่ตอบรับข้อเสนอทว่ายังเปลี่ยนใจตอบรับข้อเสนอได้ตลอดเวลาสถานการณ์ล่าสุดบนตาราง พรีเมียร์ลีกก่อนยุติการแข่งขันแบบไร้กำหนด ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมาของทีมปืนใหญ่ดีกรีแชมป์ลีกสูงสุด 12 สมัย รั้ง อยู่อันดับ 9 ของตารางห่างพื้นที่ท็อป 4 ซึ่งได้สิทธิ์เข้าร่วมศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 8 คะแนนส่วนอนาคตยังเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอนต้องคอยติดตามและดูรักษาสุขภาพตัวเองกันต่อไปนะทุกๆ คน

ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839