‘อาร์เซนอล’ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับฟอร์มใหม่ โมเมนตัมที่เปลี่ยนไปในทางที่ดี
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

COLUMNISTS

‘อาร์เซนอล’ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับฟอร์มใหม่ โมเมนตัมที่เปลี่ยนไปในทางที่ดี

3007 7-1-2021 Share

‘อาร์เซนอล’ กับโมเมนตัมทีมที่เปลี่ยนไป เป็นของขวัญปีใหม่ที่ถูกใจแฟนปืน

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2020/21 เต็มไปด้วยมันส์ ให้แฟนฟุตบอลได้สนุกไปกับการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ดีที่สุดที่ w88 กีฬา ยิ่งช่วงบ็อกซิ่งเดย์ซัดมันส์เลย กับโปรแกรมการแข่งขันที่ฟาดแข้งกันรัวๆ บิ๊กแมตช์ที่ต้องพูดถึงคงเป็น ลอนดอนดาร์บี้ อาร์เซนอล คืนฟอร์มเก่งถลุง เชลซี ไปขาดลอย 3-1 หยุดสถิติไม่ชนะใครไว้ที่ 7 นัด และนัดถัดมาทีมปืนใหญ่ก็บุกไปชนะ ไบรจ์ตัน 1-0 สร้างขวัญและกำลังใจให้ทีมแบบมากมาย

อาร์เซนอล คว้าชัยชนะใน พรีเมียร์ลีก 2 เกมติดต่อกันได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนกันยายน 2020 ช่วงต้นซีซั่น ซึ่งก่อนหน้าเกมกับสิงห์บลูนั้น เดอะ กันเนอร์ส เก็บได้เพียง 14 แต้มจาก 14 นัดแรก ห่างจากโซนตกชั้น 4 แต้ม ทำสถิติเป็นการออกสตาร์ตย่ำแย่ที่สุดนับย้อนกลับไปตั้งแต่ฤดูกาล 1974-1975 เลยทีเดียว


และสิ่งที่แฟนบอลได้เห็นชัดเจนคือ ‘จุดเปลี่ยน’ ของทีม ที่สามารถสร้างชีวิตชีวาในการเล่นฟุตบอลกลับคืนมาอีกครั้ง จาการที่ มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของทีมในช่วง 2 เกมเลือกที่จะให้ความไว้วางใจในผู้เล่นดาวรุ่งที่ โดยต้องยกความดีให้  นักเตะอย่าง กาเบรียล มาร์ติเนลลี่, บูกาโย่ ซาก้า และ เอมิล สมิธ โรว์ ซึ่งทั้งสามคนคือผู้ที่ 'พลิกฟื้น' สโมสร 


ซึ่งแข้งตำนานอย่าง เอียน ไรท์ เชื่อว่าเรื่องนี้มีบทบาทอย่างมากในการเปลี่ยนแปลงทีม ไรท์ กล่าวว่า "ความเจริญงอกงามของดาวรุ่ง แฟนบอล อาร์เซนอล รู้จักหนุ่มๆ เหล่านี้ดี… มาร์ติเนลลี่, เอมิล สมิธ โรว์ และ ซาก้า เราได้เห็นสิ่งที่พวกเขาทำแล้ว สมิธ โรว์ การสัมผัสบอล, พลังงาน, ความฟิต ในที่สุดคุณก็สามารถชนะได้" 


"ซาก้า สุดยอดมาก เมื่อมองไปที่ ... เขาเป็นคนที่ยกระดับสโมสรขึ้นได้ด้วยตัวของเขาอย่างแท้จริงมาสักระยะหนึ่งด้วยความสร้างสรรค์ของเขา นั่นคือสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อเปิดโอกาสให้ผู้เล่นเด็กๆ ซึ่งเด็กนักเตะดาวรุ่ง 3 คนนั้นคือคนที่พลิกฟื้นทีมได้อย่างแท้จริงใน 2 เกมล่าสุด"


อาร์เตต้า กุนซือของทีมปืนใหญ่ กล่าวถึงสถานการณ์ของทีมที่ดีขึ้นว่า "ในช่วงเวลานี้ พวกเรารู้ดีว่าทีมของเราต้องการชัยชนะมากมายแค่ไหนทีมเรากำลังอยู่ในสัปดาห์ที่ยากลำบากอย่างแท้จริง ซึ่งไม่ใช่แค่ทำผลงานในสนามให้ดีเท่านั้น แต่ต้องได้ผลการแข่งขันที่ต้องการอีกด้วย มันเหมือนกับว่าเข้ามาอยู่ในโลกอีกใบ กลายเป็นหนังคนละม้วน ภาพรวมทุกอย่างในตอนนี้ถือได้ว่าดีขึ้นมากจริงๆ ซึ่งพวกเราจำเป็นต้องรักษาความสม่ำเสมอและพยายามชนะให้ได้อีกครั้ง ที่ผ่านมาผมมีทั้งช่วงเวลาสมหวังและผิดหวัง แต่ยังมีทีมงานที่ดีและมีคนคอยหนุนหลัรอบๆ ตัว" 


จากสองนัดที่ผ่านมา สามารถจุดไปแห่งความหวังของแฟลบอลปืนใหญ่ได้มากเลยทีเดียว ถือได้ว่าเป็นของขวัญที่ดีจากสโมสรที่ชื่นชอบ และหวังว่า อาร์เซนอล จะสามารถรักษาโมเมนตัมที่ดีไว้ได้ เชื่อว่าแฟนบอล เดอะ กันเนอร์ส ทั่วโลกส่งกำลังใจให้แข้งปืนใหญ่ตลอดทุกนัดแน่นอน


ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839