4 สตาร์ปืน วืดไปบอลโลก 2022
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

COLUMNISTS

4 สตาร์ปืน วืดไปบอลโลก 2022

1768 28-3-2022 Share

ฟุตบอลโลก 2022 กำลังใกล้เข้ามาเรื่อย ๆ แล้วนะครับ ปีนี้ถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศจากปกติที่จะได้ดูบอลกันในช่วงหน้าร้อน ก็จะเขยิบไปเป็นช่วงหน้าหนาวแทน สตาร์จำกทีมปืนใหญ่ของเราหลายคนมีโอกาสดีเอามาก ๆ ที่จะได้รับการเรียกตัวไปเล่นฟุตบอลโลก ไม่ว่าจะเป็นสามดาวเตะสัญชาติอังกฤษอย่างซาก้า, ไวท์, หรือเเรมสเดล หรือโทมิยาสึ, เอลเนนี่ แต่ที่น่ำสนใจกว่าก็คือ ซูเปอร์สตาร์จากอาร์เซน่อลที่จะไม่มีโอกาสได้ไปออกลวดลายที่กาตาร์ในช่วงปลายปี ซึ่งวันนี้เราก็จะพูดถึงนักเตะกัน 4 คนครับ


1. นิโคลาส์ เปเป้

เรียกได้ว่าเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับเปเป้ครับ จนถึงนัดล่าสุดที่ชนะแอสตัน วิลล่า เปเป้ได้ลงเล่นไปแค่ 18 เกมในทุกรายการ ยิงไป 3 ประตู แถมในรายการทีมชาติ ไม่ว่าจะเป็นแอฟริกันคัพฯ ก็ทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร ตกรอบ 16 ทีม รายการคัดเลือกบอลโลกก็ยิงได้เพียงประตูเดียวในเกมที่พบทีมชาติมาลาวี ตั้งแต่เดือนตุลำคมปีที่แล้ว ซึ่งทีมชำติไอวอรีโคสต์ของเปเป้ก็ทำผลงานได้เพียงอันดับ 2 ในกลุ่ม เป็นรองจำกทีมชาติเเคเมอรูน ตกรอบสองไปอย่างเฉียดฉิว หวังว่าอย่างน้อยเปเป้ก็จะสามารถเป็นกำลังสำรองให้ทีมไปจนจบฤดูกำลนี้และในช่วงต้นปีหน้าที่นักเตะหลำยคนเพิ่งกลับมำจำกบอลโลกด้วยครับ


2. มาร์ติน โอเดการ์ด

นักเตะของเรำที่สมควรได้ไปรับประสบกำรณ์บอลโลกที่สุดคือโอเดการ์ดครับ พรสวรรค์ระดับนี้ควรจะได้ไปวัดฝีเท้ากับนักเตะระดับท็อป ๆ ร่วมกับทีมชาตินอร์เวย์ การได้ประสำนงำนกับ เออร์ลิง ฮาลันด์ ในบอลโลกคงจะเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก แต่เสียดำยที่ปีนี้นอร์เวย์ทำผลงำนในรอบคัดเลือกได้ดี เพียงเเค่ไปแพ้ เนเธอร์แลนด์ ในนัดสุดท้าย ทำให้พลำดโอกาสไปเท่ำนั้นเอง แต่ก็ยังพอเป็นเรื่องดีครับ เพรำะโอเดการ์ดจะได้เป็นกำลังหลักของทีมในช่วงที่คนอื่น ๆ กำลังพักฟื้นหลังจบบอลโลก


3. อเล็กซองดร์ ลากาเเซ็ตต์

ทีมชาติฝรั่งเศสคว้าตั๋วไปป้องกันแชมป์ได้สบาย ๆ แต่ดิดิเย่ร์ เดสช็องส์ คงจะไม่เรียกกัปตันของเราไปติดทีมชำติแน่ ๆ ครับ ลากา ไม่ได้เล่นทีมชาติมาตั้งแต่ก่อนฟุตบอลโลกคราวก่อน ทั้งที่ปีนั้นยิงให้อาร์เซนอลไปได้ตั้ง 17 ประตู จ่ายอีก 5 ในแค่ 39 นัด นี่ก็เกือบ ๆ จะ 5 ปีแล้วตั้งแต่ยิงประตูสุดท้ำยให้ทีมชาติได้ ปีนี้ก็มาทำผลงานได้น่าผิดหวังอีก ยิงได้แค่ 4 ประตูในลีก ดีกรีคงจะสู้ คิลิยัน เอ็มบัปเป้, วิสลาม เบน เยเเดร์, หรือคำริม เบนเซม่าไม่ได้แน่ ๆ ครับ


4. แบร์นด เลโน่

คล้าย ๆ กับ ลากา ครับ ทีมชาติเยอรมันผ่านเข้ารอบไปเล่นที่กาตาร์แบบสบาย ๆ แต่ มานูเอล นอยเออร์ เบอร์หนึ่งของทีมในวัยย่าง 36, มาร์ค-อันเดร เเทร์ ชเตเก้น ที่กำลังโชว์ฟอร์มดีกับบาร์เซโลน่ำ, หรือแม้กระทั่ง เควิน ทรัปป์ ที่เริ่มจะเข้าไปติดทีมชำติมากขึ้น ก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า ผู้รักษาประตูทั้งสามคนเป็นตัวจริงให้กับทีมของตัวเอง และถูกเรียกไปติดทีมชาติสำหรับนัดกระชับมิตรพบอิสราเอล และ เนเธอร์เเลนด์ ในช่วงสัปดาห์หน้าแล้ว 

เลโน่ได้ลงเล่นให้อาร์เซน่อลไปแค่ 8 เกมเท่านั้นในฤดูกาลนี้ โดยจำก 8 เกม ทีมแพ้ไปถึง 4 เกมและเสีย 11 ประตู แม้จะไม่ใช่ความผิดของเลโน่คนเดียว แต่ก็เป็นตัวเลขที่น่ากังวลครับ หวังว่านำยทวารชาวเยอรมันของเรำ จะกลับมำทำผลงำนเพื่อแย่งเบอร์ 1 กับ เเรมสเดล ต่อไป

แต่ ด้วยความที่บอลโลกปีนี้เป็นบอลโลกที่พิเศษกว่ำใครอื่น เนื่องด้วยตารางเวลาบอลโลก 2022 ที่ขยับไปไกลจนช่วงปลำยปี ก็อาจจะเป็นโอกาสที่ดี ที่ ลากา เลโน่ หรือคนอื่น ๆ ในทีม ที่โอกาสไปเล่นบอลโลกยังไม่ชัดเจน  มีเวลาตั้งสมาธิทำผลงานกับสโมสรให้ดีขึ้นจนเข้าตาโค้ช และได้รับการพิจารณามากขึ้นครับ 

ส่วนคนที่ไม่ได้ไป ผมคิดว่าก็เป็นเรื่องดีต่อทีม ที่อย่างน้อย เราก็จะมี เปเป้ โอเดการ์ด และคนอื่น ๆ ที่ทีมไม่ได้ไปเล่นบอลโลก เป็นกำลังสำรองให้ทีมในระหว่างนั้นครับ

ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839