ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ArsenalPlayer ratings Arsenal vs Southampton 2-1
1369
11-9-2016
15:15:37

Player ratings / goal.com

 

ปีเตอร์ เช็ก  :  ถือว่าดวงไม่ดี ในลูกที่เสียประตู จากจังหวะฟรีคิก ที่เจ้าตัวพยายามพุ่งเซฟ แต่บอลดันชนคานกระเด้งมาโดนหลังเข้าไปแบบสุดความสามารถ โดยรวมถือว่ายังคงมีผลงานที่ดีตามมตรบาน (คะแนน 3 ดาว - ตามมาตรฐาน)

 

ซโครดาน มุสตาฟี่ : เกมแรกที่ถือว่าสอบผ่านไปได้ด้วยดี แม้ว่าจะขาดความละเอียดในการจ่ายและสกัดบอลไปบ้าง แต่ภาพรวม ความนิ่ง และความมั่นใจ ถือว่าสร้างความอุ่นใจให้แนวรับ อาร์เซน่อล ได้พอสมควร (คะแนน 3.1/2ดาว - ค่อนข้างดี) 

 

โลร็อง กอสเซียลนี่ : กัปตันทีมและหัวใจหลักของทีม เล่นด้วยความแข็งแกร่ง ดุดัน ตามสไตล์ ความผิดพลาดน้อย และยังยิงประตูตีเสมอให้ทีมอย่างสวยงาม จนเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ทีมกลับมาคว้าชัยชนะได้ (คะแนน 4 ดาว - ดีมาก)

 

นาโช่ มอนเรียล : เล่นหลุดไปบ้างในช่วงครึ่งแรก ทำเสียฟรีคิกจนเป็นที่มาของการเสียประตู แต่ก็ดึงฟอร์มเก่งกลับมาได้ทันเวลา หยุดเกมริมเส้นของทีมเยือนได้ดีหลายครั้ง (คะแนน 3 ดาว - ตามมาตรฐาน)

 

เอ็คตอร์ เบเยริน : เกมรุกยังเป็นจุดเด่นเช่นเคย เกมรับยังไม่มีพลาดแบบชัดเจนให้เห็น ช่วยเติมขึ้นไปสร้างสรรค์เกมรุกได้ดี  มีจังหวะทำประตูแบบจะๆได้ด้วย แต่น่าเสียดายที่ไม่เป็นประตู (คะแนน 3 ดาว - ตามมาตรฐาน)

 

ฟรานซิส โกเกอแล็ง :ช่วยเกมแดนกลางได้ตามมาตรฐานของตัวเอง แม้ว่าจะต้องแบกภาระการตัดเกมมากขึ้นในเกมนี้ เพราะทีมส่งกลางที่เน้นเกมรุกมาหลายตัว แต่ยังถือว่าคุมสถานการณ์ได้ดี  (คะแนน 3 ดาว - ตามมาตรฐาน) 

 

เมซุท โอซิล : หายไปจากเกมบ่อยครั้ง ไม่ค่อยมีส่วนร่วมในเกมมากเท่าที่ควร บางจังหวะดูเนือยๆ อาจจะเพราะจากความล้าสะสม (คะแนน 2.1/2ดาว - ต่ำกว่ามาตรฐาน) 

 

อเล็ก อ็อกเหลด เชมเบอร์เลน : เป็นอีกครั้งที่ ดิอ็อก ไม่สามารถยกระดับตัวเองให้คนอื่นประทับใจได้ แม้ว่าจะมีจุดเด่นในเรื่องของความเร็วและความฟิต แต่นอกนั้นแล้วแทบจะไม่สร้างสรรค์อะไรให้เป็นชิ้นเป็นอันแก่ตัวเองและทีมได้เลย (คะแนน 2.1/2ดาว - ต่ำกว่ามาตรฐาน)

 

ซานติ กาซอร์ล่า : กลับมาฟิตและยึดตำแหน่งตัวเชื่อมเกมกลับมาได้อย่างยอดเยี่ยม เกมนี้แม้ว่าจะไม่มีลูกโทษในช่วงท้ายเกมก็ตาม แต่ฟอร์มโดยรวมของเขา ก็ยังถือว่ายอดเยี่ยมอยู่ดี (คะแนน 4 ดาว - ดีมาก)

 

ธีโอ วัลค็อตต์ : มีความขยันและมุ่งมั่นมากจนผิดหูผิดตาในฤดูกาลนี้ แต่ก็ยังขาดความเฉียบขาดและการตัดสินใจที่ดี ต้องรอการพิสูจน์ตัวเองต่อไป (คะแนน 3 ดาว - ตามมาตรฐาน)

 

ลูคัส เปเรซ : ดูเกร็งๆไปบ้างสำหรับเกมแรก แต่ยังแสดงความกระตือรือล้น ความกระหาย และ กล้าเล่น ให้ได้เห็นตลอด คงใช้เวลาปรับตัวไม่นานนักประตุแรกน่าจะมีให้เห็น (คะแนน 3 ดาว - ตามมาตรฐาน)

 

ตัวสำรอง

 

อเล็กซิส ซานเซซ : คงต้องยึดตำแหน่งตัวจริงไปยาวๆ หากไม่มีอาการบาดเจ็บใดๆในซีซั่นนี้  เพราะแม้จะถูกส่งลงมาไม่มาน เขาก็สร้างโอกาสให้ทีมได้หลายครั้ง ทำให้ทีมมีความน่ากลัวในแนวรุกขึ้นมาอย่างชัดเจน (คะแนน 3.1/2ดาว - ค่อนข้างดี)

 

โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ : สมกับที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบใดก็ตาม ถือว่าเป็นความเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดี เขาเป็นคนช่วยให้ทีมได้จุดโทษสำคัญในช่วงท้ายเกม (คะแนน 3 ดาว - ตามมาตรฐาน) 

 

อเล็กซ์ อิโวบี้ : ไม่มีคะแนน

 

Score Rating by Goal.com

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น