ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
รู้จัก โธมัส เลอมาร์ มีดีอะไร จนไปเตะตา เวนเกอร์
3184
30-6-2017
12:59:04

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือ ปืนโตอาร์เซนอล กำลังพยายามอย่างหนักในการล่าตัว โธมัส เลอมาร์ กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสของ โมนาโก ซึ่งก็ยังไม่แน่ว่าจะประสบความสำเร็จ แต่ก่อนหน้านั้น เรามาดูความน่าสนใจของแข้งวัย 21 ปีกันก่อนดีกว่าว่ามีดีอย่างไรบ้างกับ 5 ข้อดังต่อไปนี้
       
       
ยิงเอง ปั้นเกมก็เก่ง
เวนเกอร์ โปรดปรานมิดฟิลด์ที่สามารถทั้งสร้างสรรค์เกมและยิงประตู เลอมาร์ จัดว่าเป็นแข้งถนัดซ้ายที่ปั้นเกมได้จากทุกมุมของสนาม พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามีศักยภาพกับการยิง 14 ประตูรวมทุกรายการเมื่อปีที่แล้วรวม 4 ประตูศึก ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก กับอีก 10 แอสซิสต์ใน ลีก เอิง ฝรั่งเศส ส่วนเฉลี่ยผ่านบอลจังหวะสำคัญต่อเกมในลีกอยู่ที่ 2.2 สูงที่สุดเป็นอันดับ 4
       
       
จัดจ้านไม่เป็นรองใคร
เลอมาร์ สามารถเล่นได้ทุกตำแหน่งในแผงมิดฟิลด์ ซึ่งนักเตะของ เวนเกอร์ ต้องมีทักษะตรงจุดนี้ โดยตอนนี้อยู่ที่ โมนาโก ถูกมอบหมายให้ขึ้นเกมปีกซ้ายในระบบ 4-4-2 แต่ก็ต้องหุบเข้ามาช่วงกลางสนามบ่อยครั้ง จุดเด่นที่สำคัญของเขาก็คือ ความคล่องตัวและรวดเร็วยามที่มีบอลอยู่กับตัว
       
      
ค่าตัวตัวสุดคุ้ม
เลอมาร์ คือหนึ่งในการซื้อตัวอันชาญฉลาดของ โมนาโก โดยย้ายจาก ก็อง เมื่อปี 2015 ด้วยค่าตัวแค่ 3.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 157 ล้านบาท) แม้ว่าก่อนหน้านี้จะยิงแค่ประตูเดียวใน ลีก เอิง ฝรั่งเศส จากการลงเล่น 32 นัดก็ตาม แต่ตอนนี้กำลังจะขายได้ถึง 30 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,350 ล้านบาท) ก็ไม่แน่อนาคต “ปืนโต” อาจขายได้มากกว่าที่ซื้อมาก็ได้
       
       
เคยยิงประตู สเปอร์ส ได้ด้วยนะ
คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่ได้เห็น เลอมาร์ ยิงประตู ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ เพราะว่าในศึก ยูฟา แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่มฤดูกาลที่ผ่านมาเป็นคนซัดนำ โมนาโก ชนะ “ไก่เดือยทอง” ได้ทั้ง 2 นัดสกอร์เดียวกัน คือ 2-1 ดังนั้นก็น่าจะกลายเป็นที่ชื่นชอบของสาวก “เดอะ กันเนอร์ส” ได้ไม่ยาก
       
       
ลงตัวกับแผน อาร์เซนอล
ดูแล้ว เวนเกอร์ น่าจะดึง เลอมาร์ เพื่อมาแทนตำแหน่งของ ซานติ กาซอร์ลา คือยืนในระบบกองกลางตัวต่ำหรือปีกซ้าย เพราะเชื่อว่า อาร์เซนอล ก็น่าจะยึดระบบ 4-2-3-1 ต่อไป แม้ปีที่ผ่านมาจะปรับมาใช้ 3-4-3 บ่อยครั้ง ส่วนตัวปั้นเกมถ้าไม่มีการย้ายทีมเกิดขึ้นตอนนี้ตัวหลักก็ยังเป็น เมซุต โอซิล กับ อเล็กซิส ซานเชซ 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น