ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อาร์เซน่อล กับแหล่งโกยเงินแห่งใหม่บนแขนเสื้อ
6588
22-2-2018
06:00:43

หลังต่อสัญญากับ เอมิเรตส์ สายการบินระดับโลก พร้อมรับเงินกว่า 40 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,800 ล้านบาท) ภายใต้สัญญา 5 ปี ‘อาร์เซน่อล’ ก็มีข่าวดีเพิ่ม

โดย อาร์เซน่อล จะได้รับอนุญาตจากสปอนเซอร์หลักอย่าง เอมิเรตส์ ให้สามารถมีสปอน์เซอร์บนแขนเสื้อได้แล้ว เริ่มต้นจากปีหน้า หรือฤดูกาลถัดไป

ทั้งนี้ ตามข้อตกลงของ อาร์เซน่อล กับ เอมิเรตส์ ภายใต้สัญญาใหม่ ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 1,800 พันล้านบาท ต่อฤดูกาล รวมทั้งหมด เป็น 5 ฤดูกาลนั้น มีใจความสำคัญอันหนึ่งระบุไว้ว่า เอมิเรตส์ เปิดโอกาสให้ อาร์เซน่อล เพิ่มผู้สนับสนุน หรือสปอนเซอร์ตรงแขนเสื้อตามที่ทาง พรีเมียร์ลีก อนุญาตได้

 

View image on TwitterView image on TwitterView image on Twitter
 

Arsenal now able to negotiate shirt sleeve sponsors from 2019 onwards. Here's a couple of ideas.

What sponsor would you like to see?!

 

เพราะการเพิ่มจำนวนผู้สนับสนุน จะช่วยเติมเต็มสถานะทางการเงินของ อาร์เซน่อล ให้สามารถเทียบเคียงกับทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่เงินหนาทั้งหลายได้ ว่ากันว่า อาร์เซน่อล จะพบปะพูดคุยกับสปอนเซอร์บนแขนเสื้อภายในสัปดาห์นี้ โดยตัวสัญญา น่าจะมีมูลค่าเท่ากับของทีม เชลซี หรือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งตกประมาณ 7-8 ล้านปอนด์ ต่อฤดูกาล หรือราว 300 -345 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้ ทีมอื่นๆ ใน พรีเมียร์ ลีก ก็กำลังทยอยเดินหน้าคุยเรื่องนี้เช่นกัน

 

Today’s sponsorship announcement is only the first of a number of announcements planned this week

 

สำหรับ อาร์เซน่อล ถือว่า เป็นทีมยักษ์ใหญ่ที่อยู่ในภาวะเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง โดยนอกจากปัญหาเรื่องสปอนเซอร์หลักที่เพิ่งจบไป ยังมีสัญญาเรื่องชุดแข่งกับ พูม่า ที่จะหมดในปี 2019 นี้ ซึ่งมีข่าวว่า อาดิดาส รอเสียบอยู่ ขณะที่ พูม่า นั้น จะหันไปทุ่มเทให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แทนในฤดูกาลหน้า

ที่มา: ขอบคุณข้อมูล และภาพจาก twitter.com/ArsenalEdits, twitter.com/ACL_Soccer, footyheadlines.com

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น