ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
กูรูสกายฟันธง เฟลไลนี จะไม่ได้ย้ายไปเป็นแข้งปืนใหญ่
1754
10-6-2018
23:44:40

คาเวห์ โชลเฮโคล ผู้วิเคราะห์เกมลูกหนังชื่อดังระดับโลกจากช่อง สกายสปอร์ตส ออกมาวิเคราะห์ถึงสถานการณ์ของ มารูยาน เฟลไลนี ที่มีตอนนี้กำลังมีข่าวหนาหูเกี่ยวกับการย้ายทีม ซึ่งเขานั้นมองว่าเฟลไลนี่อาจจะไม่ได้ไปร่วมทีมอาร์เซนอลตามข่าวเพราะสองสาเหตุหลักๆ


เฟลไลนี่ น่าจะออกไปจาก ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบไม่มีค่าตัว และตัวเขาเองนั้นก็มีข่าวเกี่ยวกับ อาร์เซนอล มาตลอดหลายวันที่ผ่านมา ทำให้หลายคนออกมากล่าวถึงกรณีของกองกลางหัวฟูรายนี้ถึงความเป็นไปได้ที่จะไปอยู่กับยอดทีมแห่งลอนดอนในซีซั่นที่จะถึงนี้


โชลเฮโคล มีมุมมองว่า เฟลไลนี่ อาจจะย้ายไปเล่นยังต่างแดนมากกว่า เพราะเมื่อมองถึงภาพรวมแล้ว  ตัวนักเตะเองอาจะไม่เหมาะกับอาร์เซนอลอย่างที่หลายคนคิดเพราะมีหลายปัจจัยที่ไปด้วยกันไม่ได้โดยเฉพาะค่าเหนื่อยที่น่าจะสูงกว่าเดิมหากมีการย้ายทีมเกิดขึ้น


"สิ่งที่ผมเห็นชัด ๆ เลย คือ สาวกปืนใหญ่เยอะพอสมควรที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยพอใจกับข่าวนี้กันสักเท่าไหร่ ซึ่งผมคิดว่าอาจจะเป็นเพราะสไตล์การเล่นที่ดูตุกติกของเขาด้วยส่วนหนึ่ง" 


"อีกข้อที่ค่อนข้างมั่นใจก็คือ ค่าเหนื่อยของ เฟลไลนี นั้นสูงเกินไป เพราะจากปกติที่เขารับอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ก็สูงอยู่แล้ว แถมยังย้ายทีมฟรี ฉะนั้นมันจะยิ่งแพงขึ้นไปอีกจนมากกว่า 120,000 ปอนด์/สัปดาห์เลยทีเดียว"


"แน่นอนว่าตัวเลขระดับนั้นถือว่ามากเกินไปสำหรับทีมอย่าง อาร์เซนอล โดยเฉพาะในช่วงเปลี่ยนยุคสมัยแบบนี้ อย่างไรก็ตาม มีทีมจากอิตาลีมากมายอยากได้ เฟลไลนี ไปอยู่ด้วย ฉะนั้นเราอาจจะไม่ได้เห็นเขากันบ่อย ๆ ในทุกสัปดาห์อีกแล้วก็เป็นได้เช่นกัน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น
Michaelchang
11-6-2018 / 13:30:36 น.
ดีใจจริงๆ โดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่ชอบนิสัยการเล่นของเค้านะ (อาจจะเกลียดเลยก็ว่าได้) เล่นด้วยวิธีสกปรก ไม่สนว่าใครจะเป็นยังงัย ..ข่าวนี้ เป็นข่าวดีของผมเลย..