ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เฮ10 นัดรวด ! ตัดเกรดแข้งปืน เปิดบ้านอัด เลสเตอร์ 3-1 ขยับขึ้นอันดับ 4
4118
23-10-2018
05:42:45

ใจหายใจคว่ำทีเดียวสำหรับแฟนบอล อาร์เซนอล หลังทีมรักของพวกเขาเป็นฝ่ายตามหลัง เลสเตอร์ ซิตี้ ไปก่อน แต่หลังจากนั้น เมซุต เออซิล ระเบิดฟอร์มเทพ ประสานงานกับ เอคตอร์ เบเยริน และ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง ช่วยทีมยิงอีก 3 ประตู แซงเอาชนะในท้ายที่สุด

 

แบรนด์ เลโน (7/10) : เซฟได้เยี่ยมหลายครั้งช่วงต้นเกม, ออกมาตัดบอลได้เร็วและถูกจังหวะ, ใจเย็นยามออกบอล แต่พลาดแค่จังหวะที่เสียประตูแรกเท่านั้นที่ตัดสินใจดักบอลที่แฉลบมาพลาดแค่นั้น


ชโคดราน มุสตาฟี (7/10) : เสียใบเหลืองจากการเล่นนอกเกม, ตัดบอลโยนได้, จัดการกับ วาร์ดี้ อยู่หมัด และทำให้เกมรุกของ เสเตอร์ เงียบลงไปเลยในครึ่งหลัง


ร็อบ โฮลดิ้ง (5/10) : เช็คล้ำหน้า อิเฮียนาโช พลาด แต่ยังตามลงไปช่วยบล็อคได้ทัน, เจอปัญหาพอสมควรในการรับมือ อิเฮียนาโช, เสียใบเหลืองจากจังหวะหยุดเกมโดยการดึงเสื้อ อิเฮียนาโช, รอดตัวจากการโดนจับแฮนด์บอลอย่างหวุดหวิด ซึ่งอาจเป็นใบเหลืองที่สองของเขาและทำเสียจุดโทษก็ได้


สเตฟาน ลิชท์ชไตเนอร์ (5/10) : ถูกปรับมาเล่นฝั่งซ้ายเลยดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติซักเท่าไหร่ จ่ายบอลเสียบ่อย, ครอสบอลขาดๆเกินๆ แต่ก็มีดีที่การหนุนเกมรุกสูงและช่วยทีมต่อบอลได้ในแดนของ เลสเตอร์


เอคตอร์ เบเยริน (7/10) : จุดเด่นในการเล่นโอเวอรแล็ปทะลุแผงหลังคู่แข่งกลับมาเฉียบคมแล้ว หากไม่นับจังหวะโชคร้ายที่สกัดบอลเปลี่ยนทางทำเข้าประตูตัวเอง, ก็ถือว่าทำหน้าที่ได้ดีมาก การทำ 2 แอสซิสต์ในเกมนี้น่าจะบอกได้ชัดเจน เจ้าตัวใช้ความเร็วทำเกมสวนกลับได้ดี แต่ยังพลาดบ้างกับการยืนเกมรับ


กรานิท ชาก้า (6/10) : ทำหน้าที่ถ่ายบอลกลางสนามได้ดีเล่นได้มั่นใจมากขึ้นไปเรื่อยๆ, มีส่วนร่วมกับประตูแรกของทีม,แต่ยังมีจังหวะเสียฟาวล์แบบไม่จำเป็นอยู่, เสียใบเหลืองง่าย  


ลูคัส ตอร์เรย์รา (7/10) : ดักทางบอลได้ดี, ออกบอลดี, เชื่อมบอลทำเกมรุกได้ดี, เสียเหลี่ยมให้กับ แมดดิสัน บ้างในครึ่งแรก แต่หลังจากทีมได้ประตูตีเสมอ เขาแทบไม่มีงานยากให้ทำอีกเลย


เฮนริค มคิทาร์ยาน (6/10) : เข้าประกบคู่ตอสู้เร็ว, ขยันไล่บอล, พลาดโอกาสทองหน้าปากประตู เลสเตอร์


เมซุต โอซิล (9/10) : มีส่วนร่วมกับเกมรุกแทบทุกจังหวะ ออกบอลเฉียบคม, กลายเป็นหัวใจในเกมรุกของทีมไปแบบเด่นชัดมาก, สัญชาตญาณเพลยเมคเกอรกลับมาอีกครั้ง จ่ายบอลทะลุช่องอย่างแม่นยำให้กับ เบเยริน และกลายเป็นประตูถึง 2 ครั้ง, ยิง 1 แอสซิสต์ 1 ในเกมนี้


อเล็กซ์ อิโวบี้ (7/10) : ครองบอลไม่อยู่ช่วงต้นเกมแต่ทำได้ดีขึ้นในตอนหลัง, เทคนิคเอาตัวรอดดี, มีเทคนิคแพรวพราว, ทำชิ่งกับ เออซิล ได้เยี่ยม, แตะลอดขา เมนดี้ ได้


อเล็กซองดร์ ลากาแซตต์ (6/10) : ทำกับดักล้ำหน้ของทีมพังจนเกือบทำให้ทีมเสียประตูช่วงต้นครึ่งแรก, พลาดโอกาสทองไป 2-3 ครั้งในเกมนี้ โดยเฉพาะจังหวะที่ได้ยิงจ่อ ๆ หน้าประตู เลสเตอร์ แต่ไม่พ้นเซฟของ ซไมเคิล, มีส่วนกับประตูที่ 3 ของทีม, หาตำแหน่งยืนในเกมรุกได้ดี


ตัวสำรอง


มัตเตโอ เกนดูซี (7/10) : ขยันไล่บอล, เชื่อมบอลดี, มีส่วนทำให้ เลสเตอร์ ซิตี้ ไม่สามารถเอาบอลกลับไปเล่นได้เลย


ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมย็อง (8/10) : ลงมาแค่ 4 นาทีก็ทำประตูไป 2 ลูกแล้ว, เล่นเกมบุกกับเพื่อนร่วมทีมอย่างไหลลื่น


อารอน แรมซีย์ (N/A) : ไม่มีผลกับเกมมากนักเนื่องจากเกมขาดไปแล้ว

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น