ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
หมดหวัง ! สื่อเผยงบช็อปซัมเมอร์ปืนใหญ่ โคตรจุ๋มจิ๋ม
890
5-2-2019
12:56:27

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อของอังกฤษ ตีข่าว อูไน เอเมรี่ กุนซือ อาร์เซน่อล จะได้รับงบช็อปแค่ 40 ล้านปอนด์ แต่ถ้าโละนักเตะบางคนออกไป เขาก็จะมีงบประมาณเพิ่มขึ้น
    

อูไน เอเมรี่ ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะมีงบประมาณสำหรับการเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้เพียงแค่ 40 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,640 ล้านบาท) ตามการเปิดเผยของ เดอะ มิร์เรอร์ สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดี

    
ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา อาร์เซน่อล จ่ายค่าตัวดึงนักเตะมาร่วมทีมรวมแล้วเป็นเงินจำนวน 71.1 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,915.1 ล้านบาท) โดยพวกเขาได้ ลูคัส ตอร์เรยร่า, แบร์นด์ เลโน่, โซคราติส ปาปาสตาโธปูลอส และ มัตเตโอ กูเอนโดซี่ มาร่วมทัพด้วยเงินจำนวนดังกล่าว ขณะที่ สเตฟาน ลิชท์สไตเนอร์ เข้ามาแบบฟรีๆ ซึ่งหลายคนก็ยังมองว่าขุมกำลังของ "ไอ้ปืนใหญ่" ไม่แข็งแกร่งพออยู่ดี

    
อย่างไรก็ตาม ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา อาร์เซน่อล ได้แค่ยืม เดนิส ซูอาเรซ มิดฟิลด์ชาวสแปนิชมาจาก บาร์เซโลน่า เท่านั้น โดยที่ เอเมรี่ ก็เคยให้สัมภาษณ์เองว่าทีมของตนมีปัญหาเกี่ยวกับการเงินจนส่งผลให้ไม่สามารถซื้อขาดใครได้ และทำได้เพียงทำสัญญายืมตัวนักเตะในช่วงเดือนแรกของปี 2019

    
กระทั่งล่าสุด เดอะ มิร์เรอร์ ก็ระบุว่าต่อให้รอจนถึงช่วงซัมเมอร์นี้ สถานการณ์การเสริมทัพของ เอเมรี่ ก็ไม่ได้ดูดีขึ้นเท่าไหร่ เพราะเขาจะมีงบเริ่มต้นสำหรับการซื้อนักเตะเพียง 40 ล้านปอนด์ และถ้าเกิดเขาตัดสินใจซื้อขาด ซูอาเรซ แล้วล่ะก็ กุนซือชาวสแปนิชก็จะเหลืองบสำหรับการช็อปเพียงแค่เกิน 20 ล้านปอนด์ (ประมาณ 820 ล้านบาท) เท่านั้น

    
สื่อเจ้าเดิมระบุว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้ อาร์เซน่อล อนุมัติงบให้เพียงแค่นี้เป็นเพราะกฎทั้งเรื่องค่าตัวและค่าเหนื่อยของ พรีเมียร์ลีก มันเข้มงวดสุดๆ อย่างไรก็ตาม เอเมรี่ ก็มีวิธีที่จะเพิ่มงบสำหรับการเสริมทัพเหมือนกัน นั่นคือการโละนักเตะส่วนเกินออกไป อย่างเช่น เมซุต โอซิล ที่ตอนนี้ฟันค่าเหนื่อยอยู่ถึงสัปดาห์ละ 350,000 ปอนด์ (ประมาณ 14.35 ล้านบาท) แต่กลับไม่ค่อยได้ลงเล่นเท่าไหร่ เป็นต้น

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น