โละแล้วซื้อด้วย ! ผบ.ปืน เตรียมเคลียร์นักเตะครึ่งทีมออกไปในซัมเมอร์นี้
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

GUNNERS NEWS

โละแล้วซื้อด้วย ! ผบ.ปืน เตรียมเคลียร์นักเตะครึ่งทีมออกไปในซัมเมอร์นี้

4206 17-2-2021 Share

The Sun เปิดเผยว่า อาร์เซน่อล เตรียมที่จะปล่อยตัวนักเตะที่ไม่อยู่ในแผนทำทีมในฤดูกาลหน้าออกไปในซัมเมอร์นี้ ไม่ว่าจะเป็นรายของ Alexandre Lacazette และ David Luiz เซ่นแผนการยกเครื่องใหม่ให้แก่ทีมในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้


ผู้บริหารระดับสูงของอาร์เซน่อล ที่รับผิดชอบในเรื่องนี้โดยตรง อย่าง วินัย เวนคาเตชาม ที่เป็นผู้ที่เจรจายกเลิกสัญญาของ Mesut Ozil, Shkodran Mustafi และ Sokratis Papastathopoulos สามนักเตะตัวหลักของทีม อีกทั้งโดยก่อนหน้านี้เขาก็ปล่อยตัว Sead Kolasinac, Ainsley Maitland-Niles และ Joe Willock ออกไปในรูปแบบยืมตัวด้วยเช่นกัน


ซึ่งส่งผลให้สโมสรจะประหยัดค่าจ้างได้ถึง 16.5 ล้านปอนด์ในช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้เลยทีเดียว 


สื่อยังเผยอีกว่า หลังจากจบฤดูกาลนี้ วินัย จะได้เงินเข้ามาจำนวนที่มากพอสมควรจากการขายขาดของนักเตะตัวที่ส่งออกไปให้ทีมอื่นยืม ไม่ว่าจะเป็น โคลาซินัค  Willock และ  Maitland-Niles ที่ทั้งคู่จะมีค่าตัวไม่ต่ำกว่า 18-20 ล้านปอนด์  และบวกกับ 2กองกลางที่ปล่อยตัวออกไปให้ทีมลีคต่างประเทศยืมตัว อย่าง มัตเตโอ เกนดูซี และ ลูคัส ตอร์เรร่า โดยคาดหวังว่าพวกเขาจะขายได้ในราคาคนละ 25 ล้านปอนด์


ที่น่าสนใจคือ วินัย ยังแจ้งกับ มิเกล อาร์เตต้า และทีมสต๊าฟฟ์ว่า เขายังจะขายนักเตะในทีมออกไปอีก ไม่ว่าจะเป็น Reiss Nelson Eddie Nketiah รวมถึง อเล็กซง ลากาแซตต์ ที่แม้ว่าจะเริ่มทำผลงานดีขึ้นก็ตาม


โดยมีการวิเคราะห์กันว่า อาร์เซน่อล เตรียมจะเข้าสู่ตลาดซื้อขายนักเตะแบบเต็มตัวในฤดูร้อนนี้ แต่ก่อนหน้านั้น พวกเขาต้องเคลียร์ค่าใช้จ่ายในทีมให้มีสภาพคล่องมากกว่าเดิม โดย วินัย มองว่า นักเตะบางคนในทีมนั้นรับค่าจ้างที่มากเกินความเหมาะสม โดยเฉพาะกับนักเตะดาวรุ่งที่ยังไม่สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ ซึ่ง วินัย ได้เตรียมที่จะนำเงินที่ได้จากการปล่อยนักเตะออกไป มาใช้เป็นการต่อสัญญาใหม่ให้นักเตะที่เพิ่งก้าวมาเป็นตัวหลักในทีม อย่าง คีแรน เทียร์นี่ย์  เอมิล สมิธ-โรว์ และ กาเบรี่ยล มาร์ติเนลลี่ 


และอีกส่วนหนึ่งพวกเขาจะใช้เป็นเงินทุนในการจัดหานักเตะใหม่เข้ามา ที่มีการประเมินกันว่า ในฤดูร้อนหน้าตลาดนักเตะจะคึกคักและจะมีการซื้อขายกันมากกว่าเดิม โดยจะมีนักเตะที่เข้าสู่ช่วงท้ายของสัญญาทั่วยุโรป ราว 40 เปอร์เซ็น เลยทีเดียว

ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839