เปิดรายละเอียดสัญญาของ ลิโอเนล เมสซี เขาทำเงินได้เท่าไหร่กับ PSG
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

COLUMNISTS

เปิดรายละเอียดสัญญาของ ลิโอเนล เมสซี เขาทำเงินได้เท่าไหร่กับ PSG

2590 27-8-2021 Share

ลิโอเนล เมสซี (Lionel Messi) ดาวฟุตบอลอิสระเข้าร่วมทีมปารีสแซงต์แชร์กแมงในฝรั่งเศส ซึ่งเป็นการคว้าตัวนักเตะที่มีชื่อเสียงที่สุดของยุโรปในช่วงฤดูร้อนของปีนี้ พนันออนไลน์ รายงานระบุว่าสัญญาสองปีของเมสซีกับปารีสแซงต์แชร์กแมงให้เงินเดือนสุทธิประจำปีที่ 41 ล้านดอลลาร์แก่เขา รวมถึงโบนัสด้วย สัญญายังพิจารณาตัวเลือกสำหรับปีที่สามต่อด้วย นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ผู้เล่นจะได้รับสิทธิ์เกี่ยวกับภาพลักษณ์ของนักเตะ รวมถึงการขายเสื้อแข่ง ซึ่งอาจทำให้เงินเดือนประจำปีของเขาพุ่งสูงถึง 75 ล้านดอลลาร์ นั่นถือเป็นสัญญาที่ยิ่งใหญ่สำหรับผู้เล่นทุกคน โดยเฉพาะกองหน้าที่อายุ 34 ปีแล้ว ปารีสแซงต์แชร์กแมงรู้สึกว่าเงินจะถูกใช้อย่างคุ้มค่าหากเมสซีสามารถพาสโมสรไปยังอนาคตที่พวกเขาวาดฝันไว้ นั่นคือถ้วยรางวัลยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกเป็นครั้งแรก


การจากไปของ ลิโอเนล เมสซี ที่บาร์เซโลนา

เมสซีชนะถ้วยแชมเปี้ยนส์ลีกทั้งหมด 4 ครั้งในอาชีพการงานของเขาที่สโมสรบาร์เซโลนา โดยผลงานครั้งสุดท้ายของเขาคือ ปี 2015 ในขณะเดียวกันปารีสแซงต์แชร์กแมงก็ได้เล็งถ้วยแชมเปี้ยนส์ลีกมาหลายปีแล้ว ด้วยการเดินทางไปรอบชิงชนะเลิศในปี 2020 แต่ก็แพ้เมื่อเจอกับบาเยิร์นมิวนิคและเลื่อนชั้นเข้าสู่รอบรองชนะเลิศปีที่แล้ว (ตกรอบกับแมนเชสเตอร์ซิตี้) บาร์เซโลนาไม่สามารถรักษาผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรได้ พนันออนไลน์ ด้วยหนี้สินก้อนโตที่ทำให้สโมสรบาร์เซโลนาต้องแบกรับภาระหนัก และความจำเป็นในการตัดเงินเดือนผู้เล่น บาร์เซโลนาประกาศเมื่อวันที่ 5 สิงหาคมว่า ได้ยุติการเจรจาการต่อสัญญากับเมสซีแล้ว ซึ่งส่งผลให้เมสซีกลายเป็นตัวแทนอิสระเมื่อข้อตกลงของเขากับบาร์เซโลนาหมดอายุในวันที่ 30 มิถุนายน

บาร์เซโลนาไม่สามารถเก็บเมสซีไว้ได้อีกต่อไป แม้ว่าดาวรุ่งอาร์เจนติน่าตกลงที่จะลดค่าจ้างลง 50% เพื่ออยู่กับสโมสรเดียวที่เขาเคยเป็นที่รู้จักในฐานะมือโปร โจน ลาปอร์ตา ประธานสโมสรบาร์เซโลนาได้เปิดเผยในภายหลังว่า การเพิ่มเงื่อนไขในสัญญาของเมสซีนั้นจะทำให้เงินเดือนผู้เล่นคิดเป็น 110% ของรายได้ของสโมสร แต่กฎของลีกกำหนดให้ตัวเลขดังกล่าวอยู่ที่ 70% ของรายได้ ภาระที่หนักหนาสาหัส บวกกับค่าตัวของเมสซีที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้บาร์เซโลนายอมแพ้และปล่อยมือดาวรุ่งรายนี้ 


เงินเดือนของ ลิโอเนล เมสซี ที่บาร์เซโลนาประมาณเท่าไหร่

รายได้ที่ปารีสแซงต์แชร์กแมงนั้นเปลี่ยนไปมาก เมื่อเทียบกับสิ่งที่เมสซีทำในสัญญาล่าสุดของเขากับบาร์เซโลนา เมสซีมีสัญญาที่ทำกำไรได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬา โดยอิงจากรายงานของหนังสือพิมพ์รายวัน El Mundo ซึ่งตีพิมพ์รายละเอียดเกี่ยวกับข้อตกลงของเมสซีกับบาร์เซโลนา หลังจากสัญญา 30 หน้ารั่วไหลออกมาในเดือนมกราคม 2021 สัญญาที่ลงนามในปี 2017 ข้อตกลงดังกล่าวมีมูลค่ามากกว่า 650 ล้านดอลลาร์ในระยะเวลา 4 ปีหากทุกอย่างตรงตามเงื่อนไขต่าง ๆ ตามรายงานระบุว่า เมสซีได้รับเงินเดือนพื้นฐานต่อปีที่ 161 ล้านดอลลาร์ โบนัสเซ็นสัญญาอยู่ที่ 135 ล้านดอลลาร์ และค่าสมาชิกอีก 91 ล้านดอลลาร์ 

ด้วยเงื่อนไขและค่าธรรมเนียมที่จ่ายให้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่บาร์เซโลนาจะต้องแบกรับภาระหนี้สินที่คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ในปัจจุบัน สัญญาของ ลิโอเนล เมสซี ที่บาร์เซโลนานั้นหมดลงเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2021 ทำให้เมสซีกลายเป็นตัวแทนอิสระ และเตรียมการย้ายไปยังปารีสแซงต์แชร์กแมงในทันที


คริสเตียโน โรนัลโด ทำเงินได้เท่าไหร่ เมื่อเทียบกับเมสซีที่ PSG

รายได้ประจำปีของโรนัลโดที่ยูเวนตุสนั้นน้อยกว่าที่เมสซีจะทำให้ปารีสแซงต์แชร์กแมงเพียงเล็กน้อย ซูเปอร์สตาร์ชาวโปรตุเกสรายนี้ถูกซื้อตัวโดยยูเวนตุสด้วยค่าตัว 123 ล้านดอลลาร์จากเรอัลมาดริด ยักษ์ใหญ่ของสเปน จากนั้นเขาก็เซ็นสัญญา 4 ปีกับสโมสรอิตาลี ซึ่งชดเชยให้เขาด้วยเงินเดือนสุทธิประจำปีประมาณ 35 ล้านดอลลาร์ที่สโมสรอิตาลี ข้อตกลงดังกล่าวจะหมดอายุในเดือนมิถุนายน 2022 นี้ พนันออนไลน์ เช่นเดียวกับเหตุผลที่ปารีสแซงต์แชร์กแมงได้เมสซี โรนัลโดก็ถูกนำเข้ามาเพื่อช่วยให้ยูเวนตุสคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก แต่นั่นไม่ได้เกิดขึ้น สโมสรไม่เคยผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศกับโรนัลโดมาก่อน พวกเขาต้องเจอกับผู้ท้าชิงระดับสองในการแข่งขัน อาแจ็กซ์ (รอบก่อนรองชนะเลิศ) ลียง (รอบ 16 ทีมสุดท้าย) และปอร์โต้ (รอบ 16 ทีมสุดท้าย)

สำหรับปารีสแซงต์แชร์กแมงก็หวังว่าจะไม่ประสบกับชะตากรรมเดียวกันกับโรนัลโด เมสซีจะเข้าร่วมทีม โดยมีนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงมากกว่าที่โรนัลโดเคยมีที่ยูเวนตุส ได้แก่ เนย์มาร์, คีลิยัน เอ็มบัปเป้, เซร์คิโอ รามอส และจีจี้ ดอนนารุมมา นอกจากนี้ ข่าวการย้ายทีมของเมสซีไปที่ปารีสแซงต์แชร์กแมงนั้น ส่งผลให้มูลค่าหุ้นของปารีสแซงต์แชร์กแมงทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว เพราะดูจากรายชื่อนักเตะของสโมสรแล้ว เรียกได้ว่าเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวมากสำหรับสโมสรอื่น ๆ และน่าจับตามองมากสำหรับ ลิโอเนล เมสซี ผู้ซึ่งอยู่กับบาร์เซโลนามามาตลอดในช่วงค้าแข้งของเขา ต้องดูว่าเมสซีจะปรับตัวเข้าทีมได้หรือไม่ และจะทำให้สโมสรไปถึงฝั่งฝันตามที่ต้องการได้หรือไม่


ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839