Top 3 กองหน้าเชลซีในตำนาน แฟนบอลทั่วโลกไม่อาจลืม
TG.Thaigunners@gmail.com
+6696-293-9839

SPORTSWORLD

Top 3 กองหน้าเชลซีในตำนาน แฟนบอลทั่วโลกไม่อาจลืม

3915 19-3-2021 Share

Top 3 กองหน้าเชลซีในตำนาน แฟนบอลทั่วโลกไม่อาจลืม


ในปัจจุบันเชลซี เป็นหนึ่งทีมที่มีทีมใหญ่ที่สุดในยุโรป ซึ่งทุก ๆ ปีมักจะมีกองหน้าที่ได้รับความนิยม และเป็นที่สนใจจากแฟนกีฬาทั่วโลก เนื่องจากความสามารถ และฝีแข้งในการลงแข่งที่โดดเด่น รวมไปถึงผลงานการเตะที่ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม แต่เมื่อลองมองย้อนกลับไปในอดีต ก็จะมีนักเตะที่เป็นขวัญใจจากชาวแฟนบอลมากมายเช่นกัน ต้องบอกเลยว่านักเตะแต่ละคนไม่ธรรมดากันเลย แฟนบอลต้องไม่พลาดสุดยอด แอปเดิมพันกีฬา และสร้างชื่อเสียงกันไว้มากมายจริง ๆ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นยุคที่รุ่งเรืองของเชลซีมากจริงๆ 


อาเดรีย มูตู

เป็นนักเตะคนแรก ๆ ที่โรมัน อับราโมวิช ซื้อตัวมา ตั้งแต่ที่เข้ามาเทคโอเวอร์ปี 2003 ซึ่งสิ่งนี้มันทำให้เกิดความคาดหวังของสิงโตน้ำเงินคราม ที่มีต่อนักเตะชาวโรมาเนียคนนี้สูงมาก เนื่องจากฟอร์มการเล่นของมูตู ในการเล่นให้กับปาร์มากัลโช 1913 ค่อนข้างดีเลยทีเดียว และการย้ายมาด้วยค่าตัวที่ค่อนข้างสูง มูตูเริ่มต้นได้อย่างไม่มีปัญหากับลีก อังกฤษ แต่เรื่องของนอกสนาม ทำให้เขาจบเส้นทางกับสนามแห่งนี้ได้ค่อนข้างแย่ หลังจากที่มีประวัติว่าเขาได้ใช้โคเคน และสุดท้ายมูตูได้ถูกไล่ออกจากทีมไปในปี 2004 ทำให้ชื่อเสียงที่เขาสร้างมา ถูกตราหน้าว่าเป็นนักเตะที่ผิดกฎหมายตั้งแต่นั้นมา 


โรมีโร ลูกากู

เป็นนักเตะที่สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างเต็มที่กับทีมเอฟเวอร์ตัน และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่นั่น ดูเหมือนว่าเชลซีได้ทำความผิดพลาดครั้งใหญ่ ในการขายกองหน้าเบลเยี่ยมไปในปี 2014 ด้วยสไตล์การเล่นของเขา ลูกากู สามารถเป็นกองหน้าที่ทดแทนดร็อกบาได้ถ้าหากยังอยู่กับสิงโตน้ำเงินคราม แต่อย่างไรก็ตาม เขามีโอกาสในการเล่นที่น้อยมมากในทีมเชลซี ทำให้เป็นไปได้ยากในการพิสูจน์ตัวเองในตำแหน่งกองหน้า ในตอนที่ลงเล่นให้กับเชลซี เขาทำประตูไม่ได้เลย แต่หลังที่ย้ายออกมา เขากลายเป็นนักเตะในกองหน้า ที่ทำประตูได้เป็นประจำ โดยค่าเฉลี่ยมากถึง 2 เกมใน 1 ลูกในลีกอีกด้วย


เดม บา บา

เป็นนักเตะที่ถูกสิงโตน้ำเงินครามซื้อมาในเดือนมกราคม ปี 2013 หลังจากที่เขาว์ฟอร์มออกมาได้ดี และทำประตูได้อย่างเป็นกอบเป็นกำในสมัยที่เล่นให้แก่นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เดม บา บา กลายเป็นตัวสำรองที่มีคุณภาพมากที่สุดในช่วงเวลานั้น และประตูที่น่าจดจำของเขาก็มาถึง เมื่อเขาสามารถแย่งลูกบอลมาจากสตีเวน เจอร์ราร์ด ทำให้เขาได้ยิงประตูชนะ ทำให้ทีมหงส์แดงหมดสิ้นการเป็นแชมป์ลีกทันที และเขายังเป็นนักเตะที่เหล่าแฟนบอลทั่วโลกชื่นชอบมาจนถึงปัจจุบันนี้ 

จบไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ 3 กองหน้าสุดเจ๋งในตำนาน ที่เหล่าแฟนบอลสิงโตน้ำเงินครามจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งหากนำนักเตะรุ่นใหม่และเก่ามาเทียบกันในเรื่องของความเก่ง คงจะตัดสินได้ยาก เอาเป็นว่าหากชอบและเชียร์ใครก็ไปให้สุด เพราะการเล่นฟุตบอลนั้น สิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือการเป็นทีมเวิร์คนั่นเอง


ติดต่อโฆษณา : TG.Thaigunners@gmail.com PHONE : 096 443 2589

THE HONOUR

FACEBOOK : GUNNERTALK

EMAIL : TG.Thaigunners@gmail.com

TEL : +6696-293-9839